PDPA ฉบับเข้าใจง่าย “รู้เท่าทัน PDPA: ป้องกันตัวเองจากการละเมิด”

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (พ.ศ. 2562) Personal Data Protection Act

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (พ.ศ. 2562) หรือที่เรียกว่า PDPA (Personal Data Protection Act) มีจุดมุ่งหมายเพื่อคุ้มครองสิทธิของบุคคลในข้อมูลส่วนบุคคลและกำหนดข้อกำหนดในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลเหล่านั้น                           โดยหลักการสำคัญของกฎหมายนี้มีดังนี้  กฎหมายที่ถูกบังคับใช้ในประเทศไทยเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชนและกำหนดแนวทางการเก็บ รวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของบุคคลในยุคดิจิทัล

ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล"ดูแลโลกออนไลน์ของคุณ เพื่อปลอดภัยทุกการใช้งาน"

Phetchaburi Rajabhat University